DỰ ÁN ĐẤT NỀN BÌNH DƯƠNG GIÁ RẺ, PHÁP LÝ RÕ RÀNG

ĐẤT NỀN GIÁ RẺ KHU VỰC BÌNH DƯƠNG, KHẢ NĂNG SINH LỜI CAO

Bí quyết đặt cọc mua nhà đất an toàn - không phải ai cũng biết

 

 

Video anh chị mới vừa xem đó là hình ảnh 1 ông hàng xóm cầm xà beng đập phá bức tường mới xây, và có hành vi đe dọa bên mua vì ông cho rằng bức tường đã xây trên phần đất nhà ông ta.

 

Sau khi quá trình đập phá thì ngay trên bức tường đã có dòng chữ “Đất tranh chấp không bán” dòng chữ này được sơn lên tường của họ nên chủ đất cũng không thể tự xóa, thì hiển nhiên miếng đất này rất khó bán vì khi đi xem đất đập vào mắt người mua là dòng chữ  “Đất tranh chấp không bán” khi đó ai mà dám mua. Nếu không cẩn thận chúng ta cũng có thể rơi vào tình huống này, vô cùng vất vả và tốn kém.

 

Vậy thì làm sao chúng ta có thể tránh được những điều đó, trước khi tiến hành đặt cọc mua một bất động sản nào đó chúng ta cũng cần phải bỏ chút thời gian để tìm hiểu về bất động sản đó. Hôm nay Địa ốc Trường Phát chia sẻ cho anh chị về những lưu ý quan trọng khi đặt cọc mua đất thổ cư, những điều anh chị phải cần ghi rõ trong hợp đồng đặt cọc.

 

Những điều cần lưu ý trong hợp đồng đặt cọc khi mua bán nhà đất sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng.

 

Tải file hợp đồng mẫu ở cuối bài viết.

 

 I/ HỢP ĐỒNG ĐẶT CỌC

 

Khi tiến hành mua đất các bạn nên chủ động sử dụng hợp đồng mình tự biên soạn, còn khi bán đất chúng ta không cần hợp đồng này cũng được, có thể sử dụng hợp đồng của môi giới cũng được.

 

Trong hợp đồng phần đầu chúng ta sẽ có thời gian địa điểm diễn ra buổi ký hợp đồng. Trong hợp đồng thì có Bên bán (bên A) là Chồng và Vợ phải có đầy đủ họ tên, CMND, ngày, nơi cấp, HKTT và những người liên quan khác.

 

Những người liên quan khác ở đây thực tế có thể là những người trong cuốn sổ chúng hoặc hộ gia đình, con cái, những người chung quyền sở hữu lô đất ấy.

 

Điền đầy đủ thông tin liên quan đến thửa đất, từ diện tích, số tờ số thửa, tờ bản đồ số mấy và đặc biệt là đặc điểm lô đất, dài rộng thế nào, phía trước rộng bao nhiêu, phía sau rộng bao nhiêu, chiều dài bên trái, bên phải bao nhiêu và bao gồm tài sản trên đất. Bất kỳ những gì liên quan đến thửa đất chúng ta cũng cần phải ghi vào để tránh trường hợp bán đất chứ không bán cây, chuồng gà, chuồng lợn rất nhiều thức có thể xảy ra.

 

bí quyết đặt cọc mua đất
Thông tin bên bán và thửa đất

 

Đối với bên mua chúng ta chỉ cần điền đầy đủ thông tin họ tên, CMND, ngày, nơi cấp, HKTT.

 

Đặc biệt với người làm chứng cũng phải cần 2 người cũng phải điền đầy đủ thông tin họ tên, CMND, ngày, nơi cấp, HKTT. Bạn có thể mời những người phụ trách ở khu vực đó như, hàng xóm, người của mình, trưởng thôn, trưởng xóm, những người có chắc sắc mà làm chứng thì rất có lợi cho mình sau này nếu có tranh chấp.

 

bí quyết đặt cọc mua đất
Thông tin bên mua và người làm chứng

 

| Có thể bạn quan tâm: Bảng giá đất Bình Dương 2020 - 2024

 

II/ THỎA THUẬN HAI BÊN

 

Ở phần này chúng ta cũng cần lưu ý rõ, ngoài  tổng giá trị tài sản thì ở mục ngày đặt cọc lần 1, lần 2, ngoài việc chia 2 lần đặt cọc như vậy mục đích để kéo dài thời gian thanh toán tiền, nếu kéo dài thời gian ra thì chúng ta có thể lướt sóng hoặc để chiếm dụng vốn và kiểm tra thêm thông tin.

 

bí quyết đặt cọc mua đất
Thỏa thuận của hai bên

 

III/ TRÁCH NHIỆM CỦA HAI BÊN

 

Phần này rất quan trọng, tránh những vụ việc giống như video bên trên mình có chia sẻ, trường hợp ông hàng xóm tố tranh chấp đất đai, đập phá và phần đó là nhiệm vụ của bên bán và bên bán phải xử lý, nhưng nên chúng ta không có ràng buộc trong hợp đồng thì sau này chính chúng ta là người phải xử lý và việc này rất khó khăn, hoặc không xử lý nổi.

 

bí quyết đặt cọc mua đất
Trách nhiệm của hai bên

 

Bên bán cũng cần phải hỗ trợ chúng ta san lấp mặt bằng, chỉnh trang lại bất động sản, nếu như có điều kiện chúng ta có thể lướt sóng ngay. Hoặc như trường hợp ở trên video người hàng xóm qua đập phá như vậy thì chính mình là người phải xử lý và xử lý những việc như vậy rất khó khăn

 

Cung cấp đầy đủ thông tin hồ sơ giấy tờ hợp tác với chúng ta trong việc giao dịch, giải phóng mặt bằng, sang tên công chứng mua bán, đo đạc, tách thửa thuận lợi cho việc lướt sóng.

 

Việc đóng thuế đầy đủ và các chi phí công chứng mua bán, phần này chúng ta có thể thương lượng với người bán, nếu bên bán chấp nhận thì chúng ta cũng nhẹ bớt cà chục triệu cho chi phí này. 

 

| Có thể bạn quan tâm: Quy đinh tách thửa tại Bình Dương

 

IV/ CAM KẾT CỦA HAI BÊN

 

Tránh trường hợp giá đất lên chủ không muốn bán nữa thì chúng ta có thể ra điều kiện buổi thường tiền cọc từ 3 đến 5 lần số tiền cọc. Bên mua nếu không mua thì sẽ mất cọc và ngoại trừ việc (lô đất đang dính quy hoạch, tranh chấp …) nếu xảy ra tranh chấp quy hoạch chúng ta có quyền lấy lại số tiền đặt cọc mà không mất một khoản phí nào. Chúng ta cũng cần phải đưa những thông tin này vào hợp đồng, để tránh trường hợp có tranh chấp mình không lấy lại được tiền.

 

bí quyết đặt cọc mua đất
Cam kết của hai bên

 

Bên bán cam kết thửa đất trên và tài sản trên đất, thuộc quyền sở hữu của gia đình, không có tranh chấp pháp lý, vướng mắc liên quan đến quyền sở hữu, quyền thừa kế  hay phạm vào quy hoạch trước thời điểm đặt cọc.

 

Làm rõ việc tài sản trên đất và lưu ý làm rõ cả lối đi, tránh mua xong nó bít lối lại là ốm đòn.

 

Sau khi hai bên đọc và hiểu rõ nội dung thì chúng ta tiến hành ký kết hợp đồng đặt cọc

 

bí quyết đặt cọc mua đất
Ký kết hợp đồng

 

| Có thể bạn quan tâm: 6 lưu ý để đăng tin bất động sản hiệu quả

 

V/ Kết

 

Hợp đồng đặt cọc Địa ốc Trường Phát chia sẻ cho anh chị đã giải quyết hết tất cả rủi ro rồi, rủi ro đến tài sản trên đất, rủi ro liên quan đến ông hàng xóm như video chúng tôi chia sẻ ban đầu. Anh chị mua bán nhà đất thì nên xem và đưa các lưu ý này vào hợp đồng đặt cọc, nếu có vướng mắc gì thì chúng ta xử lý ngay lúc đặt coc. Tránh những việc tồn đọng, xảy ra tất cả những việc đó mà chúng ta không xử lý được

 

| Có thể bạn quan tâm: Phần mềm tra cứu giá đất tại Bình Dương

 

VI/ VIDEO BÍ QUYẾT SOẠN HỢP ĐỒNG ĐẶT CỌC MUA ĐẤT

 

 

Tải file hợp đồng: tại đây

Nguồn: Kênh Tài Chính

Gọi điện SMS Chỉ Đường
google-site-verification: googledf1083a5f75262a0.html