DỰ ÁN ĐẤT NỀN BÌNH DƯƠNG GIÁ RẺ, PHÁP LÝ RÕ RÀNG

ĐẤT NỀN GIÁ RẺ KHU VỰC BÌNH DƯƠNG, KHẢ NĂNG SINH LỜI CAO

5 SAI LẦM CỦA NGƯỜI MUA NHÀ THƯỜNG MẮC PHẢI

Những người mua nhà lần đầu ít nhiều sẽ gặp khó khăn khi thị trường bất động sản đang trì trệ. Khi mua hay bán bất động sản, đa số để kiếm lời, nhưng điều này không hề dễ dàng. Bạn cần làm gì để đi đúng hướng, để tránh một số sai lầm cơ bản?

5 sai lầm khi mua nhà thường mắc phải
5 sai lầm của người mua nhà thường mắc phải

Các sai lầm này thường là thiếu sự nghiên cứu, sử dụng sai nguồn vốn, tự bản thân làm mọi thứ, giá cả không hợp lý và đánh giá quá thấp chi phí. Trong bài này Địa ốc Trường Phát sẽ nêu ra 5 lỗi để bạn phòng tránh.

 

I/ Thiếu sự nghiên cứu

 

Khi một người mua chiếc tivi hay mua một chiếc ôtô họ thường so sánh các mẫu mã với nhau, đặt ra nhiều câu hỏi và cố gắng quyết định liệu chúng có thực sự đáng giá để mua hay không. Để đi đến quyết định mua một ngôi nhà thì sự thận trọng thậm chí còn phải được thực hiện chặt chẽ hơn thế.

thiếu sự nghiên cứu trước khi mua nhà
thiếu nghiên cứu trước khi mua nhà

 

Ngoài việc đặt ra các câu hỏi về ngôi nhà như: pháp lý của ngôi nhà?, thông tin quy hoạch?, tài sản có bị tranh chấp hay thế chấp ngân hàng hay không?, mà chúng ta còn phải điều tra về khu vực xung quanh của ngôi nhà, về hàng xóm (Suy cho cùng, một ngôi nhà đẹp thì có ích gì nếu như bên cạnh là nhà của một người suốt ngày rượu chè, cờ bạc, tiệc tùng và việc này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn). Nếu bạn bắt đầu tìm hiểu để mua một ngôi nhà thì ngoài những câu hỏi về ngôi nhà đó bạn nên tham khảo những câu hỏi sau đây:

- Ngôi nhà được xây dựng thuộc một khu vực thương mại, hay sẽ có một công trình xây dựng dài hạn sẽ được thực hiện trong tương lai gần?

- Ngôi nhà nằm ở khu vực có ngập lụt hoặc có vấn đề, chẳng hạn như khu vực bị ảnh hưởng của chất phóng xạ, ô nhiễm môi trường không?

- Ngôi nhà có vấn đề gì về nền móng hay về giấy tờ cần phải xử lý không?

- Ngôi nhà có gì mới và có gì cần phải thay thế không?

- Tại sao chủ cũ của ngôi nhà lại muốn bán nó?

- Khi bạn chuyển đến một thành phố mới, các vấn đề của thành phố đó là gì?

 

II/ Sử dụng tài chính không hiệu quả

 

Sai lầm này bắt nguồn từ vấn đề tài chính, khi người mua sử dụng đồng vốn vay để mua, đầu tư vào bất động sản, sau một thời gian không thu lại được lợi nhuận. Trong khi đó họ phải trả chi phí cho ngân hàng về các khoản vay đó.

5 sai lầm khi mua nhà
Biết cân đối tài chính

Chính vì vậy, người người mua, đầu tư bất động sản phải đánh giá thật kĩ lưỡng về tiềm năng, khả năng sinh lời của bất động sản đó trước khi giao dịch.

 

III/ Tự bản thân làm mọi thứ

 

Rất nhiều người mua nghĩ rằng họ biết hết mọi thứ và bản thân họ có thể hoàn thành một giao dịch thật sự. Người mua nhà nên tận dụng mọi nguồn lực như người thân quen có hiểu biết chuyên môn để nhờ giúp đỡ đưa ra những quyết định đúng đắn. Tham khảo trên các trang báo bất động sản, chí ít cũng nên tham khảo qua các đơn vị tư vấn bất động sản để có cài nhìn khách quan hơn để đưa ra quyết định.

5 sai lầm khi mua nhà

 

Những chuyên gia này có đủ khả năng để cảnh báo cho bạn về bất cứ vấn đề gì liên quan đến ngôi nhà cũng như hàng xóm xung quanh. Bạn sẽ yên tâm hơn khi đã tham khảo nhiều nguồn.

 

IV/ Trả giá hớ

 

Vấn đề này liên quan chặt chẽ đến vấn đề nghiên cứu. Tìm một ngôi nhà hợp lý có thể tốn nhiều thời gian và là một hành trình mệt mỏi. Còn sau khi một người mua nhà tiềm năng cuối cùng đã tìm ra được một ngôi nhà thực sự đáp ứng được nhu cầu của mình thì người mua tự nhiên thấy lo lắng về việc làm cho người bán chấp nhận trả giá.

5 sai lầm khi mua nhà
Thương lượng giá cả phù hợp

 

Vấn đề là người mua sẽ lo lắng và đi đến quyết định sẽ trả giá cao hơn cho ngôi nhà. Trả giá hớ có thể dẫn chủ đầu tư rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất do việc thanh toán cao hơn mức có thể chi trả, sẽ mất nhiều thời gian để người mua trả lãi từ khoản mua này (nếu vay tiền để mua nhà). Để xem khoản tiền của bạn có bị trả giá cao quá không, bạn có thể bắt đầu bằng cách khảo sát các ngôi nhà tương tự trong cùng khu vực trong khoảng thời gian gần đây.

 

Bất cứ một người môi giới bất động sản nào cũng có thể trả lời cho câu hỏi này, đặc biệt là với những người có khả năng tiếp cận với những nguồn thông tin đa dạng. Hoặc bạn có thể tham khảo giá của những ngôi nhà tương tự như vậy trên báo chí…Trừ những ngôi nhà có đặc thù riêng, còn không người mua thường cố gắng giữ giá chào mua theo giá bán của các ngôi nhà lân cận. Người mua sẽ nhận ra rằng sẽ có rất nhiều cơ hội mới khác. Nếu như quá trình đàm phán bế tắc hoặc không đi đến thành công. Vấn đề chỉ là kiên nhẫn trong quá trình tìm kiếm.

 

V/ Đánh giá quá thấp chi phí

 

Không giống như đi thuê, nhà còn có các chi phí bảo dưỡng khác như: sơn tường, bảo dưỡng, làm vườn…Rồi các chi phí khác như trang trí nội thất, giữ gì (chắng hạn như lì sưởi, máy giặt, máy sấy, tủ lạnh và cac đồ đạc khác). Đó còn là chưa kể đến các chi phí như lợp mái mới, thay đổi cơ cấu ngôi nhà và các thứ đắt đỏ khác như bảo hiểm hay thuế nhà đất. Vấn đề là những người mua nhà lần đầu thường có xu hướng quên những chi phí này khi tìm nhà. Và thật không may đó là lý do nhiều ông chủ của những ngôi nhà mới có xu hướng nghèo đi về nhà và về tiền.

5 sai lầm khi mua nhà
Cân đối chi phí sửa chữa

Lời khuyên tốt nhất là hãy lập một danh sách tất cả các chi phí nhà hàng tháng liên quan đến vận hành và bảo dưỡng 1 ngôi nhà theo ước tính trước khi thực hiện việc mặc cả mua ngôi nhà đó. Một khi các con số này được đưa ra, bạn sẽ có một ý tưởng tốt hơn để có thể chi phí cho nó.

 

VI/ Kết

 

Nếu đầu tư vào bất động sản dễ dàng, thì ai cũng có thể làm được điều đó. Thật may mắn, rất nhiều trong số các khó khăn người mua nhà đã trải qua có thể tránh được với sự kiên trì và việc hoạch định chính xác trước khi hợp đồng được ký. Mong rằng qua bài chia sẻ của Địa ốc Trường Phát sẽ giúp Quý khách hàng tránh được 5 lỗi mà những người mua nhà đất hay gặp phải.

lakeview bình dương
LAKEVIEW BÌNH DƯƠNG

Ngoài ra Địa ốc Trường Phát cũng đang phân phối một dự án LAKEVIEW  BÌNH DƯƠNG được cho là “Độc nhất vô nhị”, dự án nằm đối diện hồ sinh thái Đá Bàn, cách UBND xã Đất Cuốc 0,5km, cách  trung tâm hành chính Huyện Bắc Tân Uyên 1,5km, cách chợ, trường học, KCN chỉ 2km.  Để biết thêm nhiều thông tin dự án này, xin mời quý khách xem tại đây:

Gọi điện SMS Chỉ Đường
google-site-verification: googledf1083a5f75262a0.html